Cách làm chân gà bóp gỏi ngon và đơn giản

         Có rất nhiều cách để chế biến chân gà như chân gà sốt thái, sả tắc, sả ớt… Và một món không thể bỏ lỡ đó là món gỏi chân gà. Vậy món ăn này nên làm như thế nào. Cùng tham khảo cách làm chân gà bóp gỏi qua bài viết dưới đây nhé! 

Nguyên liệu chuẩn bị

Cũng như các món chế biến từ chân gà, thì món ăn chân gà bóp gỏi cũng được tạo nên từ các hương vị và nguyên liệu sau:

  • Chân gà: 20 cái

  • Hành tây: 200g

  • Cà rốt: 100g

  • Dưa leo: 100g

  • Ớt sừng: 2 quả

  • Rau răm: 100g

  • Sả cây: 4 sả

  • Gừng tươi: 2 củ

  • Chanh xanh: 2 quả

  • Tỏi bóc: 30g

  • Gia vị: Giấm, đường, nước mắm, Hạt nêm Aji-ngon,…

Trên đây là số lượng mẫu mà bạn có thể tham khảo khi mới tập chế biến, tránh rủi ro tối đa về nguyên liệu . Nếu đã nhuần nhuyễn và thông thạo, bạn có thể tăng số lượng lên cho phù hợp với nhu cầu.

Khâu sơ chế nguyên liệu

Chân gà sau khi được mua về thì tiến hành rửa sạch. Sau đó đun khoảng 1.5l nước, bỏ chân gà đã rửa sạch vào luộc. Bên cạnh đó thêm ít gừng, sả đã được đập dập, cùng 1/2 hạt nêm Aji-ngon. Đun chân gà khoảng 3-5 phút. Tắt bếp và vớt chân gà ra, ngâm vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn. Việc ngâm chân gà đã luộc trong nước đá sẽ giúp chân gà của bạn không bị thâm.

Hành tây thì thái lát mỏng, cũng ngâm trong nước lạnh và 2 muỗng giấm lên men.

Tiếp tục là cà rốt và dưa leo, rửa sạch rồi thái sợi rồi ngâm nước đá lạnh, rau sẽ giòn và tươi hơn

Ớt sừng thái sợi 1/2 quả, còn lại băm nhuyễn

Hành tỏi bóc rồi băm nhuyễn, để khử gia vị

Khâu chế biến món

Bước 1: Sau khi chân gà luộc đã nguội thì tiến hành rút xương. Việc rút xương chân gà như sau: Dùng dao nhọn rạch các đường thẳng theo chiều dọc của chân gà, sau đó dùng tay nhẹ nhàng tuốt da ra khỏi phần xương, tiến hành lần lượt từng ngón nhỏ sau đó đến phần xương lớn.

Bước 2: Nước trộn gỏi

Công thức để tạo nên gia vị nước trộn hoàn hảo như sau: Cho 6M đường, 2M nước cốt chanh, 2M giấm, 4-5M nước mắm, 3/4M muối, 1/2M hạt tiêu và 1M bột ngọt. (M: muỗng)

Bắt chảo lên bếp, cho hành, tỏi và ớt băm vào khử, sau đó cho hỗn hợp trên vào, khuấy đều, tan. Sau cùng tắt bếp để nguội.

Bước 3: Trộn gỏi

Đầu tiên là trộn đều phần chân gà với 4M nước gỏi, sau đó để khoảng 15-20p cho chân gà được ngấm hoàn toàn gia vị.

Sau đó lấy phần chân gà đã được ngấm trên trộn đều với hành tây, cà rốt, dưa leo và rau răm.

Cuối cùng là bày biện ra đĩa, nếu có ít vừng trắng thì có thể rải lên, giúp tăng hương thơm.

Đơn vị cung cấp chân gà uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp chân gà chất lượng và uy tín ở đâu thì chúng tôi đã có một gợi ý cho bạn – hệ thống nhập khẩu và phân phối thực phẩm đông lạnh hàng đầu – An Bình Group.

Với giá trị cốt lõi “ Tín – Tâm – Nhân – Vững” cùng 10 năm hơn kinh nghiệm, An Bình tự tin mang đến cho bạn sản phẩm tốt nhất. Để đặt mua, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944838688 hoặc email: [email protected].

       Trên đây là cách làm chân gà bóp gỏi thể tham khảo.Chỉ vài bước đơn giản là bạn có ngay một món ăn ngon trên bàn thức ăn. Không những màu sắc bắt mắt mà hương vị vô cùng hòa quyện. Chúc bạn tạo món thành công!

Xem thêm:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *